Cấp phát giống Cây lâm nghiệp và phân bón cho nhân dân xã Bế văn Đàn
      Chiều ngày 29/11/2023, UBND xã Bế Văn Đàn phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Quảng Hoà cấp phát giống cây lâm nghiệp và phân bón cho các hộ gia đình thực hiện Dự án “Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2025 năm 2023 đợt 1”

Các hộ dân nhận cấp phát cây

Theo đó, các hộ dân đã được cấp phát 35.120 cây lâm nghiệp trong đó có 19.200 cây Keo và 15.920 cây Mỡ, cấp phát 7.024 kg phân bón NPK Lâm thao 5.10.3-3,5 cho 26 hộ gia đình thuộc 03 xóm là: Bản Co, Bản Buống và Khuổi Rung để thực hiện trồng rừng phòng hộ và trồng rừng sản xuất năm 2023 với tổng diện tích là 21,7 ha.

Trước khi cấp phát, Kiểm lâm viên phụ trách địa bàn đã hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Keo và cây Mỡ cho các hộ gia đình. Hai loài cây Keo và cây Mỡ phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, dự án đã hỗ trợ đúng theo nhu cầu đăng ký của nhân dân trong việc phát triển kinh tế rừng. Đồng thời thực hiện được việc tăng cường phủ xanh đất trống, đồi núi trọc trên địa bàn xã, góp phần vào tăng tỷ lệ che phủ rừng là một chỉ tiêu quan trọng về môi trường mà xã được giao thực hiện hàng năm.

Vương Hùng - ĐC