Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Bản Buống, xã Bế Văn Đàn
Sáng 15/11, Khu dân cư Bản Buống, xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hòa đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (tổ chức điểm của huyện). Về dự và chung vui ngày hội có bà Hoàng Thị Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ huyện Quản Hòa; Bà Nông Thị Duyên - Ủy viên ban Thường trực MTTQ Việt nam huyện, đại diện phòng Tư Pháp, trung tâm giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất, cùng cán bộ và đông đảo bà con nhân dân khu dân cư Bản Buống, xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hòa

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Bản Buống, xã Bế Văn Đàn diễn ra đầy đủ phần lễ và phần hội. Tại phần lễ, đại diện Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023 của khu dân cư. Nổi bật, trong năm cán bộ và nhân dân khu dân cư đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp Quỹ "Vì người nghèo", Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", Quyyx xây dựng “Nông thôn mới”đạt chỉ tiêu xã giao; trong các dịp lễ tết, ngày thương binh liệt sĩ đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, số hộ nghèo của khu dân cư chỉ còn 12/58 hộ, chiếm tỷ lệ 2,64% tổng số hộ khu dân cư, đời sống nhân dân ngày càng được ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được coi trọng và thực hiện tốt.

Các đại biểu và bà con nhân dân tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Bản Buống

Đặc biệt, về nội dung xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hàng năm khu dân cư đã xây dựng và bổ sung vào quy ước khu dân cư phù hợp với tình hình thực tế như; tổ chức cưới hỏi gọn nhẹ, đăng ký kết hôn đúng pháp luật, tang lễ không rườm rà....Tỷ lệ đăng ký gia đình văn hóa hàng năm đạt 100%, tình làng nghĩa xóm chặt chẽ, đoàn kết...

Bà Hoàng Thị Giấm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu và tặng quà cho Ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện hoan nghênh và chúc mừng toàn thể cán bộ và nhân dân trong khu dân cư Bản Buống đã đạt được những kết quả đáng quý trong thời gian qua. Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị cán bộ và nhân dân trongkhu dân cư tiếp tục thực hiện 5 nội dung của cuộc Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông mới, đô thị văn minh”, trong đó cần đẩy mạnh việc xây dựng đời sống văn hóa gắn với việc chung tay bảo vệ môi trường.

Thường xuyên tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đình và người dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Triển khai phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” gắn các mô hình, điển hình tiên tiến trong khu dân cư và nhân rộng, lan tỏa những kinh nghiệm hay, sáng kiến giỏi để xây dựng cộng đồng khu dân cư, giữ gìn nét đẹp truyền thống  của ông cha ta để lại. Cần phát huy vai trò giám sát của nhân dân trên địa bàn nhất là trong quá trình xây dựng các công trình, dự án.

Tại ngày hội, bà Hoàng Thị Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện, trưởng đoàn công tác đã tặng 01 xuất quà trị giá 2,000,000 cho khu dân cư.

Ông Bế Văn Phùng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Bế Văn Đàn,phát biểu với ngày hội và các đồng chí lãnh đạo xã tặng quà cho Ngày hội

Ông Dương Quang Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Bế Văn Đàn trao giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu

Cũng dịp này, xã Bế Văn Đàn đã công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2023 và gia đình văn hóa đạt 3 năm liền cho các hộ dân khu dân cư Bản Buống. Đồng thời, tặng giấy khen cho 03 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nôngkhu dân cư mới, đô thị văn minh" năm 2023.

Bà con nhân dân tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã phát động nội dung thi đua nhằm hưởng ứng phong trào thi đua và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2024,.phát động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029; đăng ký danh hiệu "Gia đình văn hóa" năm 2024;

Sau phần lễ khu dân cư Bản Buống đã tổ chức các hoạt động của phần hội như tổ chức thi đấu các trò chơi dân gian và tổ chức bữa cơm "Đại đoàn kết" để bà con nhân dân trong khu dân cư cùng dự, chung vui trong không khí ấm cúng, thắt chặt đoàn kết tình làng, nghĩa xóm.

Dưới đây là hình ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc:

Nông Thế Bính - Chủ tịch UBMTTQ xã