Sáng ngày 07/7/2023, UBND xã Bế Văn Đàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Dương Quang Đồng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị; đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và 10 Trưởng xóm trên địa bàn xã.

6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của xã.

Tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định, triển khai sản xuất nông nghiệp vụ xuân cơ bản đạt diện tích, cụ thể: Diện tích Ngô 589,2 ha = 100,2% KH; Mía 80,2 ha = 100,2% KH; Đỗ tương 2,6 ha = 104% KH; Sắn 53,1 ha = 102 KH; Lạc 10,1 = 101% KH; diện tích cỏ chăn nuôi 20,7ha = 103,% KH. Hiện nay nhân dân đang tổ chức thu hoạch vụ xuân và triển khai vụ mùa.

Lĩnh vực chăn nuôi duy trì ổn định tổng đàn và làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. Tổng đàn gia súc, gia cầm như sau: Đàn trâu: 1.108 con = 113% KH; Đàn bò: 410 con = 95,3% KH; Gia cầm: 18.422 con = 102,3% KH; Đàn lợn: 1.780 con = 137% KH; Đàn dê: 81 con = 101,2% KH; Đàn ngựa: 42 con.

Thu ngân sách trên địa bàn đạt 12.731.000/44.272.000đ đạt 28,76%.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, các lễ hội đầu xuân năm 2023 được tổ chức an toàn, vui tươi, lành mạnh; đã tổ chức đón tiếp trang trọng, an toàn các đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Tỉnh ủy và các đoàn công tác cấp trên đến thăm và làm việc trên địa bàn xã; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; duy trì công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được duy trì, tổ chức công tác tiếp dân giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho người dân.

Hoạt động thương mại và dịch vụ được duy trì ổn định. Các mô hình dự án Chương trình Mục tiêu quốc gia được quan tâm triển khai. tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kết quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đảm bảo tiến độ đề ra.; công tác tiếp dân, giải kiến nghị cử tri tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và đạt kết quả tích cực.

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác. Đồng thời, xác định phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND xã sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Lãnh đạo của Đảng ủy, Nghị quyết HĐND xã đề ra từ đầu năm. Tập trung cao độ, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Văn Quyền - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã đại diện cho Thường trực HĐND xã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Lãnh đạo UBND xã cần tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ quyết liệt hơn; cán bộ, công chức xã cần chủ động hơn tham mưu thực hiện các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, tuyên truyền người dân tổ chức thăm đồng thường xuyên. Tiếp tục triển khai tốt các hoạt động văn hóa - xã hội; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đàm Duy - VPUBND