Hội Người cao tuổi xã Bế Văn Đàn tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ năm 2024
Lượt xem: 149
Ngày 8/5/2024, tại hội trường UBND xã Bế Văn Đàn, Hội Người cao tuổi xã Bế Văn Đàn tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ năm 2024

Thực hiện Công văn số 166/UBND-LĐTBXH ngày 31 tháng 01 năm 2024 của UBND huyện Quảng Hòa về việc lập danh sách công dân tròn 70,75,80,85,90,95,100 và trên 100 tuổi năm 2024. Thực hiện Quyết định số 408/QĐ-UBND, ngày 14/3/2024 về việc phê duyệt danh sách và kinh phí chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2024.

Đến dự buổi lễ chúc thọ, mừng thọ có đồng chí La Thị Phương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, cùng tham dự có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã và 48 công dân tròn tuổi.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Buổi lễ đã nghe ông Đinh Hồng Quân - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã phát biểu khai mạc và báo cáo kết quả hoạt động của Hội NCT xã trong quý I/2024. Tổng số người cao tuổi xã có 420 người từ 60 tuổi trở lên, trong đợt tròn tuổi này có 48 người được vinh dự chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 18 người tròn 70 tuổi được hưởng 200.000đ tiền mừng, có 9 người tròn 75 tuổi được 250.000đ tiền mừng, có 7 người tròn 80 tuổi được 300.000đ tiền mừng, có 9 người tròn 85 tuổi được 400.000đ tiền mừng, có 5 người tròn tròn 90 tuổi được 500.000đ tiền mừng và 150.000đ tiền bằng hiện vật và nhận thiệp chúc thọ của Chủ tịch UBND huyện. Tổng số tiền chúc thọ, mừng thọ năm nay là 14.800.000đ.

Ảnh: Đ/c Đinh Hồng Quân - Chủ tịch Hội NCT xã phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí La Thị Phương - Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương Hội NCT thực hiện công tác tốt trong quý I, đồng chí nhấn mạnh: Qua chỉ đạo và theo dõi có thể nói tình hình hoạt động của Hội NCT trong thời gian vừa qua có những tiến bộ nhất định. Qua những kết quả nêu trong báo cáo, Hội đã làm khá tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi như tổ chức được hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người cao tuổi.... Đồng chí mong muốn thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã thường xuyên quan tâm đến người cao tuổi để có nhiều người tích cực tham gia phong trào yêu nước, tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng giúp cho các con cháu như chăn nuôi, tăng gia sản xuất, tạo thu nhập cho gia đình, truyền đạt những kinh nghiệm hay cho gia đình và xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương, tham gia góp ý kiến xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Đ/c La Thị Phương - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chúc mừng

Để tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hội, Hội NCT xã xác định và ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự nghiệp phát triển của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Để phát huy vai trò của NCT tất cả các tổ chức đoàn thể tại cơ sở, chi hội xóm hãy quan tâm hơn nữa để NCT sống vui, sống khỏe, lạc quan, yêu đời./.

Đinh Hồng Quân - CT Hội NCT