Sở Y tế tỉnh Cao Bằng trao tặng kinh phí hỗ trợ di rời chuồng trại chăn nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà tại xã Bế Văn Đàn
Ngày 04/7/2023, Đoàn công tác của Sở y tế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thăm, trao kinh phí hỗ trợ cho 21 hộ gia đình di rời chuồng trại chăn nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở tại xã Bế Văn Đàn.

Đoàn công tác do đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn, cùng tham gia có các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thạch An, huyện Quảng Hòa; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã Bế Văn Đàn.

Đ/c Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng phát biểu

Xã Bế Văn Đàn vinh dự là đơn vị được Sở Y tế tỉnh Cao Bằng phụ trách, giúp đỡ xã phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 - 2025 (theo Quyết định số 1177/QĐ-UBND ngày 12 tháng 9 năm 2022 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng).

Với tinh thần đoàn kết, tương trợ, chia sẻ giữa Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Bế Văn Đàn; tăng cường phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ, cùng nhau huy động các nguồn lực góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Cùng vói đó, hướng tới tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức thăm, trao tặng kinh phí hỗ trợ cho 21 hộ gia đình di rời trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà tại xã Bế Văn Đàn. Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã trao tặng cho xã Bế Văn Đàn với số kinh phí hỗ trợ: 126.000.000 đồng để hỗ trợ cho 21 hộ gia đình đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà (hỗ trợ 6.000.000 đồng/hộ gia đình). Đây là kinh phí do Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng đóng góp, nguồn kinh phí này sẽ được xã Bế Văn Đàn triển khai hỗ trợ cho 21 hộ gia đình để thực hiện di rời chuồng trại phấn đấu hoàn thành trong năm 2023.

Đ/c Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế và đoàn công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ cho xã

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Bế Văn Phùng - Bí thư Đảng ủy xã đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến ban Lãnh đạo Sở y tế, cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng đã đóng góp kinh phí hỗ trợ di rời chuồng trại trên địa bàn xã nhà. Đồng thời sẽ tổ chức chỉ đạo triển khai tuyên truyền, vận động đối với 21 hộ gia đình còn lại thực hiện di rời chuồng trại và thực hiện hỗ trợ từ nguồn kinh phí được hỗ trợ, từ đó góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Bế Văn Đàn.

Đ/c Bế Văn Phùng - Bí thư Đảng ủy phát biểu cảm ơn tại buổi làm việc

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày làm việc:

Trước đó Đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ AHLS Bế Văn Đàn tại nhà tưởng niệm AHLS Bế Văn Đàn, xóm Bản Buống

Toàn cảnh Đoàn công tác làm việc tại hội trường UBND xã

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác và xã nhà đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao tại sân thể thao Thoong Rung - Nà Sao

Các hoạt động trên đã góp phần thắt chặt mối quan hệ, đoàn kết, tương trợ, chia sẻ giữa Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và đối với địa phương; đồng thời tạo được sự cổ vũ, động viên mạnh mẽ về vật chất lẫn tinh thần đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã; góp phần xây dựng xã Bế Văn Đàn ngày một phát triển, hướng tới hoàn thành các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới.

Bế Cúc - Địa chính