Đại hội đại biểu HLHTN Việt Nam xã Bế Văn Đàn Lần thứ v, nhiệm kỳ 2024-2029
Sáng ngày 20/3/2024 Hội LHTN Việt Nam xã Bế Văn Đàn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Bế Văn Đàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hứa Thị Phương Liên - Ủy viên BTV Huyện đoàn, Ủy viên UBH Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hoà; đồng chí Bế Văn Phùng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã. tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, Công an xã; đại diện Lãnh đạo trường TH&THCS Triệu Ẩu, Trạm Y tế, tổ công tác biên phòng xã Bế Văn Đàn; đại diện Chi đoàn Công ty Cổ phần Thuỷ điện Luyện kim Cao Bằng.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp ủy, chính quyền xã, công tác Hội và phong trào thanh niên cơ bản hoàn thành đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, qua đó động viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên, cùng với đó, phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban ngành, đoàn thể trong xã; đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào.

Tổ chức tuyên truyền vai trò thanh niên xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tuyên truyền, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia vay vốn tín dụng thông qua ngân hàng chính sách xã hội huyện; vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh.

Hàng năm 100% cán bộ, đoàn viên và trên 80% thanh niên được học tập các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức tuyên truyền, học tập nghị quyết Đại hội của Đảng, Đoàn các cấp bằng các hình thức đăng tải trên trang thông tin Fanpage, zalo...

Tại Đại hội đã hiệp thương Ủy viên UBH khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 15 đồng chí; Hiệp thương chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Bế Văn Đàn khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029 đ/c Đàm Thị Lý - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khoá V; Hiệp thương cử chức danh Phó Chủ tịch UBH LHTN Việt Nam xã Bế Văn Đàn  đ/c  Đàm Văn Duy   -Phó BT Đoàn TN, Phó CT Hội LHTN xã; Phân công ủy viên phụ trách công tác Kiểm tra và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 04 đại biểu.Tại Đại hội đã biểu quyết thông qua 14 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, Hội LHTN huyện Quảng Hoà đã tặng giấy khen có 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đàm Thị Lý - BT ĐTN